Thị trường BĐS Thái Lan đang tồn kho 45.000 căn hộ

Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Theo ông Ratchaphum Jongpakdee, Tổng Giám đốc công ty tư vấn BĐS Colliers International Thái Lan, nguồn cung căn hộ tăng do các chủ đầu tư liên tục tung ra các dự án mỗi quý, bất chấp thị trường hấp thụ chậm.

Ông Jongpakdee cho biết thêm: “Các chủ đầu tư thường cố gắng bán căn hộ cho khách hàng và nhà đầu tư nước ngoài trước khi bán cho người Thái. Nhiều dự án căn hộ ra mắt trong vài tháng gần đây được bán với giá cao hơn mức trung bình nhờ có vị trí tốt.”

Thái Lan còn tồn nhiều căn hộ do nguồn cung tăng, thị trường hấp thụ chậm

Trong năm 2017, các chủ đầu tư Thái Lan cũng đã nỗ lực đáng kể để đối phó với tình trạng cạnh tranh, kích thích nhu cầu bằng cách sáng tạo ra những thiết kế, kiến trúc, khái niệm mới.

Theo Colliers International, thành phố Bangkok và các khu vực lân cận sẽ đón nhận thêm khoảng 55.000 – 60.000 căn hộ mới trong năm nay. Năm ngoái, thị trường căn hộ tại thủ đô của Thái Lan đạt tỷ lệ tiêu thụ 75%, còn tồn kho 36.000 căn.

Khoảng 54% số căn hộ chưa bán được có giá từ 50.001- 100.000 baht/m2, tương đương với mức giá trung bình của mỗi đợt chào bán trong những năm gần đây. Các sản phẩm có giá thấp hơn 200.000 baht/ m2 đạt tỷ lệ tiêu thụ 58%.

Colliers International cũng lưu ý rằng giá bán trung bình của các căn hộ mới tại Thái Lan tăng từ 15- 20% mỗi năm.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *