New York xem xét tăng thuế BĐS nằm gần ga tàu điện ngầm

New York đang xem xét tăng thuế bất động sản với những khu vực nằm gần bến tàu điện ngầm để phục vụ việc cải tạo lại hệ thống hạ tầng nhà ga.
Tại thành phố New York, giá nhà nằm gần các bến tàu điện ngầm tăng vọt. Trước thực trạng này, chính quyền bang đang xem xét việc tăng thuế bất động sản với những “khu đất vàng” để có thêm kinh phí cải tạo hệ thống tàu điện ngầm.

Các nhà kinh tế trường Đại học New York tính toán, khi nằm gần bến tàu điện ngầm, giá trị bất động sản thương mại được tăng thêm 3,85 USD/foot (30,48cm) vuông.

Như tại khu Thượng Manhattan phía Đông, kể từ khi một bến tàu điện ngầm được khánh thành vào tháng 1/2017, giá bất động sản nằm trong bán kính 10 khối phố tính từ nhà ga này đã tăng 6%.

New York có thể tăng thuế bất động sản tại khu vực nằm gần ga tàu điện ngầm. Ảnh: Telegraph

Đề xuất tăng thuế bất động sản được đưa ra bởi lập luận tàu điện ngầm mang đến nhiều lợi ích tài chính, giúp tăng giá trị bất động sản nên cũng phải được hưởng lợi.

Thị trưởng New York đề xuất, với những người có thu nhập trên 500.000 USD/năm, thuế thu nhập sẽ tăng thêm 0,5-4,41%. Theo tính toán, trong năm tới, những người giàu có tại New York sẽ bổ sung khoảng 700 triệu USD vào ngân sách thành phố. Con số này vào năm 2022 sẽ là hơn 820 triệu USD.

Số tiền này sẽ dùng để thay các toa tàu cũ, sửa chữa đường ray, nâng cấp hệ thống tín hiệu đèn và hỗ trợ giá vé cho những người có thu nhập thấp.

Hệ thống tàu điện ngầm tại New York được xây từ hơn 100 năm trước, phục vụ hơn 6 triệu hành khách mỗi ngày. Do hạ tầng xuống cấp, tình trạng trễ tàu xảy ra thường xuyên hơn trong thời gian gần đây, thậm chí xảy ra tai nạn.

(Theo Đời sống & Pháp luật Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *